You are currently viewing Bật mí kinh nghiệm bán hàng online quần áo hiệu quả cho người mới
Hiện nay, bán hàng online quần áo là sự lựa chọn của phần đông phái nữ

Bật mí kinh nghiệm bán hàng online quần áo hiệu quả cho người mới

Bán hàng online quần áo hiện nay là sự lựa chọn đông đảo của phái nữ, trong đó chủ yếu phải kể đến: mẹ bỉm sữa và sinh viên. Cũng như nhiều mặt hàng khác, quần áo có nhiều người mua nhưng sức cạnh tranh cũng vô cùng khốc liệt. Bạn sẽ bán được nhiều đơn hàng nếu như có kinh nghiệm và thêm một chút may mắn. Hãy bỏ túi cho mình một số điều được nói đến dưới đây để trở thành người kinh doanh thành công.

Xem thêm: Affiliate Marketing – công việc kiếm tiền online đang hot hiện nay

Xem thêm: Bí quyết bán hàng đa kênh hiệu quả mà các doanh nghiệp nên biết

Contents

Kinh nghiệm bán hàng online quần áo là xác định được đối tượng khách hàng

Muốn bán hàng online quần áo, bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng là ai. Bạn bán hàng cho nam, nữ, trẻ em, người trung niên hay người già để tìm kiếm sản phẩm cho phù hợp. Nhóm khách hàng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến kết quả doanh thu của bạn. Theo các người bán hàng quần áo chia sẻ, mặt hàng thu hút người mua trên mạng nhiều nhất là: quần áo cho nữ và trẻ em. Bạn nên đầu tư tiền vào sản phẩm dành cho 2 đối tượng này để có kinh thu cao nhất.

bán hàng online áo quần
Bạn nên chọn được đối tượng khách hàng để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Tìm nguồn hàng chất lượng, giá rẻ

Dù bạn bán quần áo cho ai đi chăng nữa thì cũng nên tìm một nguồn hàng chất lượng. Bởi vì đây chính là uy tín của chính bạn và thương hiệu do bạn tạo dựng. Do đó, hãy tìm vài nhà cung ứng uy tín trên thị trường trong lĩnh vực quần áo để tìm hiểu sản phẩm của họ. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp các đầu mối để xem chất liệu vải, thiết kế. Bằng việc cảm nhận bằng mắt và bằng tay, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu các sản phẩm chất lượng để cung cấp đến quý khách hàng.

Kinh nghiệm bán hàng online quần áo là xây dựng thương hiệu dễ nhớ

Bạn hãy bắt tay vào việc xây dựng thương hiệu quần áo cho mình bằng việc xây dựng thương hiệu dễ nhớ và gây ấn tượng đối với khách hàng. Bạn nên ưu tiên đặt tên cửa hiệu là tên bằng Tiếng Việt cho dễ nhớ hoặc gắn những từ tiếng Anh mà ai cũng đọc được. Với quần áo trẻ em thì bạn thêm từ baby hoặc kid cho dễ thương.

bán hàng online quần áo
Nên chọn thương hiệu quần áo dễ nhớ khi kinh doanh

Xây dựng kênh bán hàng hiệu quả

Để bán hàng online quần áo có doanh thu, bạn nên xây dựng các kênh bán hàng hiệu quả. Trong thời buổi công nghệ 4.0, bạn nên bán hàng online qua website, facebook, fanpage, diễn đàn, blog, các trang rao vặt… để tìm kiếm khách hàng. Nên xây dựng bán hàng đa kênh để mang về hiệu quả cao nhất.

Để có nhiều người biết đến thương hiệu quần áo, bạn nên tìm cách tăng tương tác cho các kênh mà bạn tạo dựng bằng cách tăng like, tăng share, tăng follow, tăng bình luận.

Đầu tư cho các kênh bán hàng

Để có càng nhiều khách hàng cho mình, bạn cần phải đầu tư cho các kênh bán hàng của mình. Bạn nên đầu tư vào:

Bán hàng online quần áo hiệu quả là nên đầu tư vào bài viết

Đầu tiên, bạn nên đầu tư viết lời giới thiệu sản phẩm sao cho hay nhất và cuốn hút nhất. Khi viết content và PR, bạn cần nhấn mạnh ưu điểm của sản phẩm và công dụng để khách hàng nắm bắt. Hiệu quả bài viết mang đến cho bạn 80% cơ hội bán hàng.

bán hàng online quần áo đầu tư kênh bán hàng
Bạn cần đầu tư về nội dung, hình ảnh… cho các kênh bán hàng của mình

Hình ảnh

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đầu tư vào hình ảnh sao cho đẹp nhất, sắc sảo nhất nhằm thu hút thị giác của khách hàng đầu tiên. Điều này góp phần không nhỏ trong việc chinh phục khách hàng, nhất là khi bạn chọn con đường bán hàng online.

Video

Để thu hút một lượng khách hàng, bạn nên đầu tư vào việc làm video để gây ấn tượng với khách. Đồng thời đây chính là hình thức để bạn quảng cáo cho thương hiệu của mình.

kinh nghiệm bán hàng online quần áo
Một kinh nghiệm bán hàng online quần áo hiệu quả là đầu tư vào các kênh bán hàng

Mở shop và kết hợp bán online

Để bán được nhiều đơn hàng, bạn cần mở shop quần áo để tăng uy tín và có địa điểm kinh doanh. Đồng thời kết hợp với bán hàng online qua các bài viết và livestream để tăng thêm lượng khách hàng tiềm năng.

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Để tăng hiệu quả bán hàng online quần áo, một kinh nghiệm mà bạn không được phép bỏ qua là hãy chăm sóc khách hàng của mình. Theo đó, bạn nên tương tác thường xuyên với khách, dùng chatbot để không phải bỏ qua vị khách nào, hỏi thăm khách qua tin nhắn và gửi mail khuyến mãi để khách nắm bắt.

Kinh nghiệm bán hàng online quần áo là chạy quảng cáo

Để việc kinh doanh quần áo thêm hiệu quả, bạn nên đầu tư ít tiền để chạy quảng cáo. Hãy lên ngân sách và khoanh vùng đối tượng khách hàng để chạy. Đặc biệt, nên canh giờ mà khách online từ 7h-22h để chạy quảng cáo để mang về doanh thu cao nhất.

bán hàng online quần áo chạy quảng cáo
Bạn nên đầu tư hiệu quả cho các kênh bán hàng của mình bằng cách chạy quảng cáo

Dùng phần mềm quản lý bán hàng

Khi bạn bán các mặt hàng quần áo online, bạn nên dùng phần mềm quản lý bán hàng để thuận lợi trong việc:

-Kiểm tra hàng về

-Kiểm tra hàng mới

-Kiểm soát hàng tồn

-Quản lý đơn hàng được bán đi

-Quản lý nhân viên

-Kiểm tra được mã vạch quần áo

-Dễ kết nối với thiết bị điện tử khác: máy tính tiền, màn hình máy tính để làm việc dễ dàng và hiệu quả.

Ngày nay, các công cụ hỗ trợ bán hàng online có rất nhiều trên thị trường. Bạn nên chọn các ứng dụng miễn phí để tiết kiệm chi phí cho mình.

bán hàng pnline quần áo phần mềm quản lý bán hàng
Nên dùng phần mềm quản lý bán hàng để việc kinh doanh thêm hiệu quả

Không quên thăm dò đối thủ

Cuối cùng, để việc bán hàng thành công, bạn không quên thăm dò đối thủ của mình để xem họ như thế nào? có điểm mạnh nào để bạn học hỏi. Thậm chí, bạn hãy thể hiện được sự “cao cơ” của mình khi đi lấy thông tin khách hàng của đối thủ đề về chăm sóc và bán hàng. Việc bạn “biết mình biết ta”, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn hiệu quả cao nhất trong kinh doanh ở bất cứ mặt hàng nào.

Trên đây là các kinh nghiệm bán hàng online quần áo hiệu quả mà bạn nên biết để vận dụng hiệu quả vào công việc kinh doanh của mình. Bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, bạn cần phải có kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm thì mới mang lại thành công cao nhất. Chúc bạn bán được nhiều đơn hàng.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc Affiliate Marketing lừa đảo không?

Xem thêm: Email Marketing là gì? – Cách thu hút khách hàng bằng Email Marketing

Trả lời