You are currently viewing Toàn tập từ A – Z về cách tạo Fanpage Facebook

Toàn tập từ A – Z về cách tạo Fanpage Facebook

Fanpage Facebook đóng vai trò quan trọng trong bán hàng online, tạo các nhóm cùng sở thích, cùng chia sẻ trao đổi, tìm bạn bốn phương,… Bạn muốn tạo Fanpage nhưng chưa biết nên làm thế nào và cần làm gì để tối ưu Page ngay từ ban đầu để thuận lợi hơn cho quá trình sử dụng page sau này. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo Fanpage từ A – Z bạn có thể tham khảo thêm!

Xem thêm: Cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook chi tiết 2021

Xem thêm: Giải mã quảng cáo Facebook là gì?

Contents

1. Hướng dẫn tạo Fanpage trên Facebook từ A đến Z để bán hàng

Cách tạo Fanpage trên Facebook khá đơn giản nhưng cũng có nhiều thao tác cần thực hiện, do đó bạn hãy dùng máy tính để lập Fanpage và thực hiện lần lượt theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

1.1. Đăng nhập vào Facebook

Đầu tiên, bạn cần có một tài khoản Facebook cá nhân, nếu chưa có thì bạn có thể tạo Facebook cá nhân một cách dễ dàng.

cách tạo Fanpage
Đăng nhập Facebook cá nhân

Sau đó bạn đăng nhập vào Facebook để tiến hành tạo Fanpage, có thể login Facebook bằng 1 trong 4 cách:

  • Đăng nhập Facebook với Gmail
  • Đăng nhập Facebook bằng số điện thoại (trước đó bạn phải thêm số điện thoại vào Facebook cá nhân của bạn, khi đăng nhập bằng cách này, Facebook sẽ gửi mã xác thực vào SĐT bạn đã nhập)
  • Login Facebook bằng ảnh đại diện
  • Truy cập nhiều tài khoản Facebook cùng lúc trên cùng 1 trình duyệt.

Xem thêm: Cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook chi tiết 2021

1.2. Tạo Page khi đăng nhập bằng tài khoản cá nhân

Bây giờ bạn di chuyển chuột đến góc phải màn hình trang cá nhân của bạn (nhớ dùng máy tính) chọn nút mũi tên hướng xuống và bấm vào Tạo trang như hình minh họa bên dưới.

cách tạo Fanpage
Ấn nút tạo Fanpage sau đó chọn Trang

Bước tiếp theo bạn cần điền Tên Page, chọn Hạng mục và thêm vài dòng mô tả sẽ được hướng dẫn ngay sau đây.

– Chọn hạng mục cho trang bạn

Tiếp đến bạn cần chọn hạng mục / loại hình cho phù hợp với tiêu chí Fanpage của bạn. Ví dụ như: Nhân vật của công chúng, ban nhạc, Nghệ sĩ, truyền thông, thể thao và giải trí.

cách tạo Fanpage
Chọn loại hình cho page của bạn

– Điền thông tin Giới thiệu

Bạn thêm vài dòng mô tả về Fanpage của bạn, chỉ cần ngắn gọn, súc tích và tốt nhất là nên có những content thật chất, sốc, gây chú ý.

Sau đó bấm vào nút TẠO TRANG ở dưới cùng của form tạo fanpage Facebook. Bây giờ, nhìn sang cạnh trái của giao diện mới nhất đang hiện lên bạn sẽ thấy set ảnh đại diện và ảnh bìa cho Page mới tạo. Bạn có thể làm luôn hoặc cập nhật sau cũng được.

1.3. Hoàn thiện Fanpage của bạn

1.3.1. Thêm ảnh đại diện và ảnh bìa cho tài khoản

Cập nhật ảnh đại diện và ảnh bìa cho Fanpage mới tạo rất đơn giản, nhấn vào ô trống và kiếm hình ảnh phù hợp là được. Nên chuẩn bị sẵn ảnh đại diện và ảnh bìa Fanpage đẹp để thực hiện bước này nhanh nhất có thể.

Cập nhật ảnh đại diện cho Fanpage:

Bước 1: Trong Page của bạn, click vào máy ảnh ở chỗ ảnh đại diện > Chỉnh sửa ảnh đại diện

cách tạo Fanpage
Cập nhật ảnh đại diện Fanpage

Bước 2: Chọn Tải ảnh lên

cách tạo Fanpage
Tải ảnh lên

Bước 3: Chọn file ảnh từ máy tính của bạn > Thêm mô tả cho ảnh > Kéo điều chỉnh cho ảnh phù hợp với khung mặc định của Facebook.

cách tạo Fanpage
Hoàn tất bấm LƯU

Bước 4: Làm xong nhớ bấm nút “LƯU”.

Cập nhật ảnh bìa cho Fanpage:

cách tạo Fanpage
Cập nhật ảnh bìa cho Trang

Bước 1: Click vào ô “Chỉnh sửa” trên ảnh bìa

Bước 2: Chọn Tải ảnh lên > Tải ảnh bạn muốn từ máy tính

Bước 3: Căn chỉnh cho ảnh đại diện đẹp nhất > Lưu thay đổi.

1.3.2. Chia sẻ một vài điều lên Timeline

Để bắt đầu cho Page hoạt động, bạn có thể đăng bài viết đầu tiên lên Page bằng cách bấm vào Tạo bài viết và nhập nội dung, hình ảnh, video… như cách bạn đăng status thông thường trên Facebook cá nhân.

Tạo bài viết mới

1.3.4. Chọn tên địa chỉ Web (URL) cho Page

Địa chỉ URL do Facebook cung cấp cho Fanpage của bạn là dãy dài gồm số, chữ, ký tự vô cùng khó nhớ, do đó bạn nên chọn tên địa chỉ url sao cho ngắn gọn, hay và trùng với tên Fanpage là tốt nhất, giúp khách hàng dễ nhớ và dễ chia sẻ hơn.

Fanpage cần có đủ 25 like mới có thể tiến hành sửa URL:

Bước 1: Truy cập Facebook cá nhân, Chọn mục Cài đặt (mũi tên hướng xuống ở góc phải trên cùng) > Chọn Page bạn muốn đổi URL.

Thêm URL Fanpage 1

Bước 2: Đến Quản trị Fanpage > Giới thiệu

Thêm URL Fanpage 2

Bước 3: Tìm ô “Tên người dùng” > Chọn “Chỉnh sửa”

Thêm URL Fanpage 3

Bước 4: Bây giờ nhập tên người dùng bạn muốn. Ví dụ: Tiemanvatdanang. Sau đó bấm “Tạo tên người dùng”.

Lúc này Facebook sẽ gửi thông báo về link url mới của Page của bạn và bạn chỉ cần bấm OK. Vậy là xong.

Thêm URL Fanpage 4

1.3.5. Like cho Page

Bây giờ thì bạn có thể tặng cho chính Fanpage mình vừa tạo một nút like để Page có lượt tương tác đầu tiên bởi chính bạn – nhà sáng lập và sẽ là admin của page.

1.3.6. Không vội mời bạn bè trong danh sách email

Với cách tạo Fanpage trên đây bạn có thể nhanh chóng lập Fanpage dễ dàng và chỉ vài phút là được. Tuy nhiên, đừng mời bạn bè thích hoặc theo dõi trang vội vàng vì trang của bạn chưa hoàn chỉnh, hãy làm cho nó trở nên chuyên nghiệp và đăng tải một số nội dung thú vị đối với mọi người.

Sau cùng khi mọi thứ đã ổn mới bắt đầu mời bạn bè trong danh sách email Facebook mà Facebook cá nhân của bạn sẵn có.

2. Video Hướng dẫn tạo Fanpage

Để có thể dễ hình dung cũng như dễ dàng cách tạo Fanpage cho bạn, hãy xem & làm theo Video Hướng dẫn cách tạo Fanpage bởi thegioididong.com tại link https://youtu.be/eYxNvQsELFM

3. Làm thế nào để nhiều người biết đến Fanpage Facebook của bạn?

Với hướng dẫn cách tạo Fanpage trên đây bạn đã sở hữu một Fanpage đẹp cho riêng mình và bạn xây dựng nó tốt rồi đã sẵn sàng đưa nó giới thiệu với mọi người. Vậy bước tiếp theo bạn muốn là đưa Page đến với mọi người để tăng like, tăng tương tác cho Page. Vậy bạn sẽ làm như thế nào?

Có vài mẹo nhỏ để mọi người biết đến và thích Fanpage của bạn:

Mẹo 1: Mời bạn bè thích Trang

Đây là cách đầu tiên hiệu quả nhất vì Page do Trang cá nhân của bạn quản lý, hãy tận dụng danh sách bạn bè của bạn trên Facebook để giúp Fanpage trở nên phổ biến hơn.

Mẹo 2: Tạo tương tác với các Page khác

Hãy chú ý đến các đối thủ cùng nhóm hàng với bạn, liên hệ và trao đổi về cách tương tác qua lại giữa 2 page, nhờ họ chia sẻ page của bạn và ngược lại. Đó là một cách hay ho để Fanpage của bạn phổ biến hơn với nhiều khách hàng.

Mẹo 3: Dùng chương trình khuyến mãi

Khách hàng nào thường xuyên comment trên Page của bạn sẽ được cho vào nhóm Fan cứng, hãy dành cho nhóm này những chương trình khuyến mãi đặc biệt để bạn kéo tương tác và tăng độ nhận diện Page rộng rãi hơn nhé. Chương trình ưu đãi 10 – 10% khi mua hàng cho Page được áp dụng cho Fan cứng sẽ giữ chân nhóm khách hàng trung thành và thu hút thêm những khách hàng mới.

Mẹo 4: Lập nick ảo để kéo like

Bạn có thể lập nic facebook ảo để mời bạn bè thích Trang của bạn, và khi họ vào trang, cảm nhận hình ảnh cuốn hút, nội dung chất lượng, có khả năng cao họ sẽ like.

Mẹo 5: Xây dựng Fanpage thực sự chất lượng

Một người dùng có like page của bạn hay không phần lớn là do chất lượng của page có chinh phục được họ không. Vì vậy trước khi thực hiện tất cả những cách kéo like bên trên thì bạn phải chú ý:

– Thiết kế Fanpage chuyên nghiệp ở tất cả mọi thứ: Giới thiệu, ảnh đại diện, ảnh bìa, thông tin, sử dụng các biểu tượng độc đáo,…

– Nội dung content chuyên nghiệp với những post hay, ý nghĩa và đem lại sự đồng cảm dành cho người đọc. Bạn phải viết content Facebook chất đến mức người đùng đọc vào và thấy chính họ trong đó và họ sẽ like trang của bạn không do dự.

Hãy chú ý thiết kế và xây dựng Page thật chỉn chu, sáng tạo, đảm bảo chính xác từ dấu câu, chính tả, hình ảnh phải có sự đầu tư đàng hoàng với thợ chụp ảnh chuyên nghiệp và những tấm ảnh chất lượng nhất, đúng kích cỡ định dạng của Facebook để hiển thị sắc nét nhất.

Trên đây là cách tạo fanpage chi tiết và làm thế nào để nhiều người biết đến Page của bạn, chúc bạn lập Page thành công và sớm tạo được ấn tượng với hàng trăm ngàn lượt like nhé!

Xem thêm: Từ A – Z những điều cơ bản về quảng cáo Facebook

Xem thêm: Chính sách quảng cáo Facebook 2021 phải nắm ngay

Trả lời