You are currently viewing Công cụ check ảnh quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Công cụ check ảnh quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Hình ảnh chiếm một phần cực kỳ quan trọng quyết định việc quảng cáo Facebook có hiển thị hiệu quả hay không. Vì vậy, hình ảnh quảng cáo phải đáp ứng đúng chính sách Facebook quy định. Trong đó text < 20% là yêu cầu bắt buộc. Vậy làm sao để check ảnh quảng cáo Facebook về phần chữ trong ảnh? Hướng dẫn bên dưới đây có thể hữu ích cho bạn!

Contents

Chính sách quảng cáo Facebook về hình ảnh

Ở khuôn khổ bài viết này chúng tôi không nói đến những quy định về kích thước ảnh, nội dung ảnh mà chỉ nhấn mạnh về tỷ lệ chữ trong hình ảnh quảng cáo Facebook.

Theo đó, Facebook yêu cầu chuẩn 20% chữ trong ảnh. Cụ thể là:

Check ảnh quảng cáo Facebook: < 20% thì quảng cáo sẽ được hiển thị rất tốt.

Check ảnh quảng cáo Facebook: > 20%, quảng cáo sẽ khó hiển thị, bị hạn chế hoặc bị cấm hiển thị.

Facebook yêu cầu <20% text trong ảnh quảng cáo

Vậy thì tại sao Facebook lại đưa ra quy định 20% text trong hình ảnh quảng cáo?

Đầu tiên, phải nhấn mạnh rằng, Facebook là một mạng xã hội và nó luôn ưu tiên đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vì vậy, tất cả quảng cáo trên Facebook cũng đều phải đi theo định hướng này thì mới được phép hiển thị.

Điều đó cũng có nghĩa là, dù bạn có trả rất nhiều tiền nhưng nội dung quảng cáo không đúng với chính sách từ Facebook thì vẫn không được hiển thị, thậm chí nếu bạn cố tình vi phạm nhiều lần, tài khoản quảng cáo sẽ bị khóa.

Thứ hai, về phần 20% text trong ảnh cũng không nằm ngoài mục tiêu ưu tiên trải nghiệm người dùng. Nếu hình ảnh chứa quá nhiều chữ sẽ dễ dàng cho các nhà quảng cáo spam sản phẩm, dịch vụ và điều đó có thể gây khó chịu cho người dùng.

Tóm lại, nếu bạn muốn quảng cáo hiển thị tốt nhất, đến được với nhiều người dùng nhất thì chỉ nên cho text < 20% ảnh. Và dưới đây là cách check ảnh quảng cáo Facebook rất dễ dàng.

Xếp hạng text trong ảnh quảng cáo Facebook

Khi sử dụng công cụ để check ảnh quảng cáo Facebook bạn sẽ thấy xếp hạng văn bản trong hình ảnh quảng cáo được chia thành 4 cấp độ:

check ảnh quảng cáo Facebook
4 cấp độ văn bản hình ảnh quảng cáo Facebook

Cấp độ 1: Văn bản hình ảnh OK. Quảng cáo của bạn sẽ chạy một cách bình thường.

Cấp độ 2: Văn bản hình ảnh Thấp. Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị kém hơn một chút, cho nên số người mà quảng cáo hiển thị sẽ thấp hơn một chút so với cấp độ 1.

Cấp độ 3: Văn bản hình ảnh Trung bình. Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị kém hiệu quả đi rất nhiều, do đó số người mà quảng cáo có thể hiển thị sẽ giảm đi rất nhiều.

Cấp độ 4: Văn bản hình ảnh Cao. Quảng cáo của bạn có thể không chạy (không được phê duyệt).

Như vậy, nếu text trong ảnh quảng cáo vượt quá 20% thì quảng cáo sẽ không được phê duyệt. Để có thể đo đếm chính xác tỷ lệ này bạn cần dùng công cụ check ảnh quảng cáo Facebook chuyên nghiệp. Hãy đảm bảo tỷ lệ chữ trong hình ảnh ở cấp độ 1 để quảng cáo được hiển thị một cách tốt nhất và tiếp cận được đông đảo khách hàng tiềm năng.

Hướng dẫn check ảnh quảng cáo Facebook riêng về khía cạnh 20% text

Sau khi thiết kế hình ảnh dùng để chạy quảng cáo Facebook Ads, bạn hãy check ảnh quảng cáo Facebook bằng công cụ Facebook Text Overlay do chính Facebook cung cấp.

Bây giờ bạn có thể làm theo các bước sau đây để dễ dàng kiểm tra 20% text trong ảnh quảng cáo Facebook Ads:

Bước 1: Lấy công cụ Text Overlay bằng cách Truy cập vào đường link https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay

Bước 2: Ở cột bên trái bạn sẽ thấy nút Tải lên. Click vào đó. Sau đó chọn hình ảnh mà bạn muốn kiểm tra.

check ảnh quảng cáo Facebook
Tải ảnh lên công cụ Text Overlay để kiểm tra 20% text

Bước 3: Bây giờ nhìn vào cột bên phải để xem cấp độ hình ảnh văn bản của bạn ở mức nào.

Nếu kết quả check ảnh quảng cáo Facebook ở mức OK thì bạn có thể tiến hành upload ảnh lên và tiến hành chạy quảng cáo.

Văn bản hình ảnh OK có thể chạy quảng cáo được rồi

Nếu kết quả check ảnh quảng cáo Facebook ở mức thấp hoặc trung bình, hãy sửa lại đôi chút để giảm bớt tỷ lệ chữ trong ảnh, đảm bảo text <20%.

check ảnh quảng cáo Facebook
Văn bản hình ảnh thấp hoặc trung bình, nên sửa lại text trong ảnh

Nếu kết quả check ảnh quảng cáo Facebook ở mức CAO thì quảng cáo của bạn sẽ không được phê duyệt. Vậy nên xóa luôn ảnh đó đó và làm lại ảnh mới, hạn chế nội dung chữ trong ảnh và kiểm tra lại, chừng nào đạt cấp độ 1: OK thì thôi.

Văn bản hình ảnh cao, xóa ảnh, làm lại ảnh mới có tỷ lệ text đúng chuẩn

Cách lách luật 20% text trong ảnh quảng cáo Facebook

Vì Facebook sẽ kiểm duyệt nội dung quảng cáo bằng công cụ tự động cho nên bạn vẫn có cách lách luật chút xíu. Khi bạn muốn chèn nhiều chữ trong hình ảnh để quảng cáo được thứ bạn muốn nhưng đồng thời cũng muốn quảng cáo hiển thị hiệu quả đến nhiều người dùng.

Có cách cho bạn!

  • Bạn sẽ chia nhỏ hình ảnh thành dạng lưới 5 ô vuông, 5 x 5.
  • Bây giờ bạn có thể dùng phần mềm photoshop hay bất cứ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào để thu nhỏ size chữ, đảm bảo chữ chỉ nằm gọn trong đúng lưới 5 x 5 đó.
  • Và đừng quên check ảnh quảng cáo Facebook với công cụ Text Overlay trên đây nhé. Nếu văn bản hình ảnh OK rồi thì chạy quảng cáo thôi nào!
Chia nhỏ ảnh thành lưới 5 x 5 và đưa text vào đúng lưới ô vuông đó, bạn dễ dàng lách luật 20% text của Facebook

Một số chú ý khác về hình ảnh quảng cáo Facebook:

Thực ra, đối với hình ảnh có tỷ lệ chữ quá 20% dù độ hiển thị có thấp hơn một chút nhưng đôi khi vẫn có thể hiển thị được, nghĩa là quảng cáo của bạn vẫn được phê duyệt. Hơn nữa, gần đây dường như Facebook cũng không còn quá đặt nặng tỷ lệ text trong ảnh như trước đây.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên đảm bảo thiết kế hình ảnh đúng với quy định chính sách quảng cáo Facebook để chạy quảng cáo ngon lành mà không có bất cứ hạn chế gì.

Ngoài ra, không nên dùng kiểu ảnh Before – After (Trước – Sau), hình ảnh có tính chất 18+, ảnh có tính chất cổ xúy xúi giục bạo động, buồn bã ảm đạm hay ảnh có nội dung phân biệt sắc tộc, tôn giáo…. Vì những lỗi này sẽ bị phạt rất nặng – Chính là không phê duyệt. Nếu nghiêm trọng tài khoản quảng cáo của bạn sẽ bị khóa.

Bây giờ, bạn đã có thể check ảnh quảng cáo Facebook bằng công cụ Text Overlay một cách dễ dàng đúng không nào? Chúc bạn luôn có những hình ảnh đạt tiêu chuẩn nhé!

Xem thêm: Thực hư vấn đề facebook chặn bán hàng online 2020
Xem thêm: Có nên thuê tài khoản quảng cáo Facebook không?

Trả lời