You are currently viewing Chi phí triển khai Inbound Marketing bao nhiêu là đủ?
Các doanh nghiệp cần lên kế hoạch chi phí triển khai Inbound Marketing để mang lại hiệu quả kinh doanh

Chi phí triển khai Inbound Marketing bao nhiêu là đủ?

Chi phí triển khai Inbound Marketing là một vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm. Đây là số tiền mà họ phải bỏ qua để thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của họ. Ngày nay, Inbound Marketing đã trở thành xu hướng chính của tiếp thị. Hãy tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây để đưa ra quyết định có nên triển khai chúng hay không.

Xem thêm: Inbound marketing – xu hướng tiếp thị hoàn hảo trong thời đại 4.0

Xem thêm: Một số cách tiếp thị đa kênh mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Contents

Những doanh nghiệp nào nên áp dụng Inbound Marketing?

Khái niệm Inbound Marketing

Inbound Marketing là một chiến lược tiếp thị mà các doanh nghiệp triển khai để thu hút khách hàng quan tâm tự nhiên đến sản phẩm và dịch vụ của mình. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng tự tìm đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp sau khi tiếp cận và tìm hiểu thông tin.

chi phí Inbound Marketing
Inbound Marketing là hình thức tiếp thị tối ưu hiện nay

Inbound Marketing phù hợp với…

Ngày nay, Inbound Marketing là một hình thức tiếp thị hoàn hảo trong thời đại 4.0 được các doanh nghiệp quan tâm. Bởi lẽ, nó chinh phục khách hàng bằng chính mong muốn sử dụng sản phẩm và dịch vụ của họ. Ưu điểm của chiến lược tiếp thị này là giúp doanh nghiệp tăng doanh thu gấp n lần và tiết kiệm chi phí tối đa trong việc quảng cáo.

Vì thế, Inbound Marketing phù hợp với bất cứ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ. Do đó, hiện nay có nhiều đơn vị kinh doanh đã thắc mắc chi phí triển khai Inbound Marketing là bao nhiêu để triển khai.

Chi phí triển khai Inbound Marketing

Mỗi doanh nghiệp sẽ có cách tiếp thị và quảng cáo riêng cho mình để tìm kiếm một lượng khách hàng tiềm năng. Tùy vào quy mô hoạt động của công ty mà họ phân bố chi phí phù hợp nhất. Với chi phí triển khai Inbound Marketing cũng vậy khi không biết số tiền cụ thể phải bỏ ra bao nhiêu là đủ. Tuy nhiên, sau đây là 7 mục cần chi phí mà bạn nên biết.

Chi phí lên kế hoạch Inbound Marketing

Khoản tiền đầu tiên mà doanh nghiệp phải chi ra để làm Inbound Marketing chính là chi phí lên kế hoạch. Bạn cần xác định được khách hàng của mình là ai? thông điệp truyền thông của bạn ra sao? định vị trên thương trường của doanh nghiệp như thế nào? các mục tiêu marketing trong thời gian thời như thế nào? có cần thuê chuyên gia Inbound Marketing? Tất cả câu hỏi trên người chủ doanh nghiệp phải họp bàn với bộ phận chủ chốt để đưa ra những mức chi phí cho phù hợp.

Chi phí xây dựng website

Website là bộ mặt của doanh nghiệp. Để tiếp thị sản phẩm, bạn cần phải xây dựng được một website tối ưu nhất về tốc độ, chuẩn SEO, bài viết PR hấp dẫn, hình ảnh đẹp mắt, video ấn tượng để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, website phải có độ tương thích trên điện thoại lẫn máy tính. Các doanh nghiệp nên bỏ ra một khoản chi phí để xây dựng website cho hoàn hảo nhất. Hiện nay, website có mức giá giao động khác nhau tùy theo tên miền bạn đặt có độc quyền hay không, hosting mạnh hay yếu, website có nhiều hạng mục hay không…

chi phí triển khai Inbound Marketing web
Bạn cần bỏ chi phí làm web để triển khai Inbound Marketing cho hiệu quả

Chi phí sản xuất nội dung

Nội dung trên website và nội dung PR cho một sản phẩm hay dịch vụ vô cùng quan trọng. Đây chính là kênh thông tin để cung cấp đến với khách hàng. Để triển khai Inbound Marketing, bạn cần đầu tư một khoản chi phí để sản xuất nội dung. Bạn cần thuê nhân viên content marketing để giúp bạn làm công việc này. Các nội dung mà doanh nghiệp cần triển khai để tiếp thị sản phẩm đó là:

chi phí Inbound Marketing nội dung
Bạn cần đầu tư vào nội dung marketing khi triển khai Inbound Marketing

-Viết bài PR sản phẩm.

-Làm clip giới thiệu công ty, sản phẩm và dịch vụ.

-Thiết kế hình ảnh đẹp mắt cho từng sản phẩm.

-Làm video về sản phẩm và dịch vụ để úp trên youtube, tiktok hoặc trên chính website của doanh nghiệp.

-Làm các namecard, catalogue, brochure để giới thiệu dịch vụ và sản phẩm của công ty.

-Lên các chiến lược marketing theo từng thời kỳ.

-Tổ chức sự kiện, gameshow, trò chơi mini để phục vụ cho các chiến lược marketing.

Chi phí SEO

Mức chi phí để triển khai Inbound Marketing còn có khoản tiền cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm website (SEO). Các doanh nghiệp nên thuê đội ngũ này từ 3-4 người để đẩy bài viết, đưa website lên top Google và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Thời gian để SEO một trang website ít nhất 3 tháng tùy theo mức chi phí mà các đơn vị kinh doanh triển khai.

chi phí triển khai Inbound Marketing seo
Bạn cần thực hiện SEO cho website và fanpage nếu muốn triển khai Inbound Marketing

Chi phí quảng cáo

Để Inbound Marketing thành công, các doanh nghiệp cần phải chi khoản tiền cho quảng cáo. Đó là bạn quảng cáo website, fanpage để đẩy các sản phẩm và dịch vụ đến với khách hàng. Mức chi phí tùy theo bạn thiết lập. Bạn có thể chạy quảng cáo theo giờ, ngày, tuần, tháng hoặc quý với những bài viết “đinh” và có cài đặt giờ sẵn.

Chi phí trả lượt click

Các doanh nghiệp cần phải chi một khoản tiền để chi trả lượng click trên các kênh website và facebook. Bạn nên thuê chuyên gia tư vấn hoặc agency để quản lý lượt click. Hiện nay, lượt click vào bất cứ kênh truyền thống nào mà bạn dùng để marketing đều góp phần tăng độ uy tín cho doanh nghiệp của bạn.

Chi phí thuê đội ngũ Inbound Marketing

Chi phí triển khai Inbound Marketing không thể bỏ qua là khoản tiền mà các doanh nghiệp trả cho đội ngũ Inbound Marketing. Họ sẽ giúp bạn đảm nhận tất cả các công việc của lĩnh vực tiếp thị bao gồm: lên kế hoạch, triển khai phương pháp thực hiện, tiếp cận xác xu hướng marketing hiện đại, mở rộng các kiến thức về tiếp thị, mở rộng kênh tiếp thị. Điều này nhằm mục đích biến khách hàng thành khách hàng tiềm năng và người tiềm năng thành người mua hàng cuối cùng.

inbound marketing đội ngũ nhân viên
Chi phí inbound marketing phải kể đến việc trả tiền cho đội ngũ nhân viên

Trên đây là các chi phí triển khai Inbound Marketing mà các doanh nghiệp nên biết nếu có ý định tiếp thị bằng hình thức này. Hãy lên danh sách chi tiết và cụ thể để việc tiếp thị của bạn thành công và tiết kiệm được nguồn chi phí đáng kể. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Omnichannel là gì? Lợi ích của nó với các doanh nghiệp

Xem thêm: Một số cách tiếp thị đa kênh mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Trả lời