You are currently viewing Hướng dẫn đổi tên fanpage chi tiết nhất cho người mới
Đổi tên fanpage là một thủ thuật mà người quản trị page nên biết

Hướng dẫn đổi tên fanpage chi tiết nhất cho người mới

Đổi tên fanpage là một thủ thuật mà người quản trị thường sử dụng để thay đổi chiến lược quản lý trang page. Điều này nhằm tăng lượng tiếp cận của người dùng để việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ trở nên hiệu quả hơn. Vậy các đổi tên trên fanpage có dễ không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Các cách tăng lượt theo dõi trên facebook miễn phí

Xem thêm: Thực hư vấn đề facebook chặn bán hàng online 2020

Contents

Cách thay đổi tên page Facebook

Đổi tên fanpage cũng tương tự như việc đổi tên trang facebook cá nhân. Thủ thuật này cũng được thực hiện đơn giản và nhanh chóng. Đa phần, người quản trị sẽ đổi tên khi trang page có tên không cuốn hút, chưa trùng khớp với sản phẩm và dịch vụ được bán. Hoặc doanh nghiệp đã đổi mặt hàng kinh doanh nhưng vẫn muốn sử dụng lại page cũ.

đổi tên trang fanpage
Có nhiều lý do để người quản trị phải đổi trên trang page của mình

Facebook cho phép đồi tên trang page nhiều lần nhưng không phải tên nào cũng sử dụng được. Cụ thể như sau:

Tên fanpage nào được phép sử dụng trên Facebook?

Fanpage Facebook hiện nay là nơi để kinh doanh. Mạng xã hội này cho phép cá nhân, doanh nghiệp tự tạo trang fanpage và có thể đổi tên nhiều lần. Tuy nhiên, việc lựa chọn một cái tên để được facebook chấp nhận phải đảm bảo các yêu cầu dưới đây:

-Tên của trang phải phản ánh được chính xác về Trang đó, tức là đặt tên phải liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

-Những người lập trang, được set quyền quản trị mới có thể quản lý trang.

Nếu không đáp ứng được các quý định mà facebook đưa ra, bạn sẽ bị facebook yêu cầu đổi tên hoặc thậm chí bị xóa quyền quản trị trang.

đổi tên trang page
Mỗi ngày có nhiều trang fanpage được lập nên

Tên fanpage không được có

Chính sách, quy định và điều khoản của facebook luôn rõ ràng. Vì thế, người quản trị nên nắm bắt để tuân thủ và phục vụ tốt nhất cho công việc. Khi lập trang page, bạn không nên đặt những cái tên sau đây:

-Các từ, cụm từ dùng để đặt tên mang tính tục tiễu, xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm của con người

-Các từ, cụm từ gây chia rẽ, phân biệt tôn giáo, chủng tộc.

-Viết hoa tùy tiện, không đúng ngữ pháp, không được viết hoa tất cả các ký tự, chỉ được viết hoa những cụm từ được phép viết tắc.

-Các từ biến thể của facebook, liên quan đến mạng xã hội này.

-Tên quá dài dòng, chẳng hạn như cả câu châm ngôn, khẩu hiệu.

-Tên có ký hiệu đặc biệt như:@, #, %, * hoặc các dấu câu không cần thiết

-Tên gây hiểu nhầm, trùng hợp với tên của ngôi sao, thương hiệu nổi tiếng, tổ chức từ thiện…

-Tên trang mang ý nghĩa chung chung, không khái quát được sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang bán.

-Tên trang là những vị trí chung chung, không nói rõ cụ thể ở đâu.

tên fanpage không được có
Khi đặt tên fanpage, bạn cần nắm vững yêu cầu do facebook đưa ra

Cách thay đổi fanpage Facebook trên máy tính

Khi lập trang fanpage, nếu bạn đặt tên sai hoặc có nhu cầu đổi tên thì bạn nên thực hiện trên máy tính theo các bước sau đây:

Bước 1: Muốn đổi tên fanpage trên máy tính thì đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang page mà bạn đang quản lý.

Bước 2: Ở phần Quản lý Trang, bạn hãy kéo xuống dưới và chọn Chỉnh sửa thông tin trang. Ở ô Chung có phần Tên cho bạn đổi, bạn hãy đổi một cái tên nào đó phù hợp với việc kinh doanh.

Bước 3: Bạn hãy gửi thông tin yêu cầu đổi tên trang đến facebook. Một bảng Xác nhận yêu cầu đổi tên hiện ra. Bạn hãy bấm vào Yêu cầu thay đổi để được đổi tên page.

đổi tên page
Đổi tên một trang page không hề khó như bạn nghĩ

Cách đổi tên page Facebook trên điện thoại

Ngoài việc đổi tên fanpage trên máy tính, người quản trị còn dễ dàng đổi tên trên điện thoại với các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng facebook rồi chọn trang fanpage muốn đổi tên.

Bước 2: Vào phần Chỉnh sửa trang và nhấn chọn Thông tin trang. Ở phần Giới thiệu sẽ có mục Tên cho bạn đổi, hãy nhập vào đó một cái tên phù hợp.

Bước 3: Gửi yêu cầu đổi tên cho facebook nắm bắt. Yêu cầu đổi tên sẽ được facebook giải quyết sau 3-7 ngày.

đổi tên trang page điện thoại
Ngoài đổi tên page trên máy tính, bạn còn dễ dàng đổi trên điện thoại

Tại sao không thể thay đổi tên fanpage Facebook của mình?

Không phải lúc nào bạn yêu cầu đổi tên fanpage đều cũng được facebook chấp nhận. Có một số lý do khiến quá trình đổi tên của bạn bị gián đoạn, đó là:

-Trang của bạn đang vi phạm những chính sách do facebook đưa ra.

-Tên của trang mới được thay đổi gần đây.

-Bạn không đủ vai trò để đổi tên page. Theo quy định facebook, người sáng lập trang và người quản trị mới thực hiện được thao tác này. Các quyền khác như: biên tập, kiểm duyệt… không thể đổi tên cho trang.

-Bạn mới được cấp quyền quản trị trang. Theo yêu cầu của facebook, sau 6 ngày được set quyền quản trị, bạn mới được thực hiện quyền này.

-Bạn đặt tên mới của trang quy định các chính sách dùng từ, cụm từ mà facebook đưa ra.

đổi tên fanpage điện thoại
Bạn có thể dễ dàng đổi tên fanpage điện thoại lẫn máy tính

Tần suất bạn có thể đổi tên fanpage Facebook của mình?

Để đổi tên trên facebook thành công, bạn cần biết được tần suất thay đổi được facebook chấp nhận. Facebook đã từng nhắc, việc đổi tên chỉ nên thực hiện 7 ngày một lần và không nên thực hiện thường xuyên.

Với những trang facebook mới thành lập, việc yêu cầu đổi tên sẽ được chấp nhận sau vài giây. Còn những trang có thao tác đổi tên thường xuyên sẽ bị xem xét đến tận 5-7 ngày.

Việc người quản trị thực hiện việc đổi tên page quá nhiều lần sẽ làm giảm uy tín của trang, giảm tương tác, bị hạn chế quảng cáo và hơn cả là gây nên sự hiểu nhầm cho khách hàng.

Cần phải làm gì nếu bạn không thể đổi được tên fanpage?

Trong quá trình đổi tên fanpage, bạn cũng sẽ gặp những sự cố ngoài ý muốn. Đó là việc không thể đổi tên. Đừng quá lo lắng nếu gặp phải tình trạng này. Bạn nên:

-Liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của facebook để được hỗ trợ đổi tên.

-Thử đổi tên page của mình ở những thời điểm khác nhau. Mỗi ngày, bạn nên vào đổi tên từ 2-3 lần để kiếm cơ hội cho mình.

-Bạn cần tích lũy kinh nghiệm ẩn bình luận trên fanpage cũng như đổi tên fanpage để nhanh chóng được facebook chấp nhận đó là: Tên cũ phải có một từ trong tên fanpage cũ và đợi tên mới được xét duyệt thành công thì bạn mới đổi tên theo ý muốn.

-Bạn thử đổi danh mục kinh doanh trên page để được facebook xét duyệt đổi trang. Bởi vì, tên danh mục kinh doanh phải liên quan đến cái tên được đổi.

không đổi được tên page
Bạn nên liên hệ ngay với Facebook nếu không đổi được tên trang page

Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi người tìm kiếm tên fanpage Facebook cũ của bạn?

Khi bạn đổi tên trang page, không phải đối tượng khách hàng nào cũng đều nắm bắt. Mặc dù đã được facebook đồng ý đổi tên nhưng vẫn có một số khách hàng tìm kiếm trang của bạn bằng tên cũ. Không sao cả, tên page cũ của bạn vẫn xuất hiện và khi người đó click vào trang thì họ sẽ được chuyển hướng đến một trang page mới đã được đổi. Theo thời gian, tên trang page mới sẽ hiển thị nhiều hơn trong ô tìm kiếm để mọi người được biết.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết được các đổi tên fanpage trên máy tính lẫn điện thoại để phục vụ cho công việc của mình. Hãy nhớ đặt một cái tên phù hợp nhất với mặt hàng đang kinh doanh. Hơn nữa là không được vi phạm các điều khoản, yêu cầu và chính sách của facebook. Chúc việc đổi tên của bạn thực hiện thành công mà không gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh.

Xem thêm: Mẹo xây dựng kịch bản chatbot bán hàng hiệu quả

Xem thêm: Bật mí 3 cách ẩn bình luận trên fanpage hiệu quả nhất

Trả lời