You are currently viewing Thực hư vấn đề facebook chặn bán hàng online 2020
Facebook chặn bán hàng online 2020 là một trong những tin sốt dẻo trong năm

Thực hư vấn đề facebook chặn bán hàng online 2020

Facebook chặn bán hàng online 2020 là một trong những tin tức khiến người kinh doanh trực tuyến lo lắng nhất. Việc facebook chặn bán hàng khiến việc rao bán sản phẩm đến người tiêu dùng gặp không ít khó khăn. Vậy thực hư vấn đề này ra sao? Cách nào khiến bạn không bị giảm tương tác khi bán hàng online? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm bán hàng online quần áo hiệu quả cho mới người

Xem thêm: Nên kinh doanh online mặt hàng gì để vốn ít lãi nhiều?

Contents

Thực hư tin đồn facebook chặn bán hàng online 2020

Thông tin facebook chặn bán hàng online 2020

Facebook là nơi bán hàng hiệu quả và là xu hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn. So với bán hàng truyền thống thì bạn hàng trên facebook có nhiều ưu điểm hơn, đó là: tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, cung cấp sản phẩm nhanh chóng hơn với khách hàng, tương tác trực tiếp với khách và chăm sóc khách hàng 24/7.

Trong tháng 9/2020, không ít người dùng facebook hoang mang và lo lắng khi nghe thông tin facebook chặn bán hàng online 2020. Cụ thể là từ ngày 1/10/2020, chặn các hình thức rao bán hàng, quảng cáo, vi phạm chính sách facebook sẽ bị nhắc nhở. Sau vài lần nhắc nhở sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Thông báo này xuất hiện trong thời điểm nhiều người bán hàng có lượt tương tác giảm đáng kể.

facebook chặn bán hàng online
Một số thành phần đã tung tin đồn facebook chặn bán hàng online

Người bán hàng online nói gì?

Khi có tin đồn nói trên, không ít người bán hàng online tỏ ra lo lắng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của họ. Không ít người đã cho rằng, facebook đưa ra chính sách như vậy vì muốn người bán hàng lập fanpage để chạy quảng cáo facebook.

Nhiều chị em bán hàng online quần áo chia sẻ, không biết vì sao họ bị khóa facebook. Hầu hết khách hàng của họ đều ở trên trang cá nhân và bị mất khách hàng chỉ trong 2 tuần. Mặc dù người bán hàng rất khó chịu với chính sách facebook đưa ra nhưng cũng không làm gì được.

face chặn bán hàng
Người bán hàng online buồn bã trước tin đồn facebook chặn bán hàng online

Đại diện facebook tại Việt Nam trả lời vấn đề này

Nói về thông tin facebook chặn bán hàng online 2020, đại diện facebook tại Việt Nam đã bác bỏ thông tin này và cho biết không có bất cứ hạn chế nào cho người dùng facebook. Những quy định về chính sách, quyền hạn đã được công khai trong tiêu chuẩn cộng đồng ngay từ ban đầu.

Tin đồn liên quan đến facebook nhiều vô số kể

Thông tin đồn liên quan đến facebook xuất hiện tràn lan trên mạng trong nhiều năm qua. Trước đó, có người tung tin không cho facebook chia sẻ quyền riêng tư thông tin và hình ảnh cá nhân. Hoặc thông tin facebook cấm tiết lộ, sao chép, thực hiện bất cứ hành động nào trên trang cá nhân của người khác.

facebook chặn bán online
Có vô số tin đồn xoay quanh facebook

Một số mẹo giúp người bán hàng tránh bị giảm tương tác khi bán hàng online

Để tránh việc bị facebook chặn khi bán hàng online, bạn cần sử dụng một số mẹo được chia sẻ dưới đây để công việc kinh doanh được thuận lợi.

Đăng bài với tuần suất hợp lý

Để tránh bị facebook chặn bán hàng online 2020, bạn nên đăng bài với tuần suất hợp lý. Theo đó, từ một tuần bạn post 2-3 bài, không nên đưa bài bán hàng ào ạt, tần suất dày đặc. Thay vào đó, bạn nên sử dụng cách thức share những bài cũ vào những hội, nhóm, trang web, diễn đàn, blog để kiếm thêm khách.

facebook chặn bán hàng
Bạn nên đăng bài với tuần suất phù hợp để tránh bị chặn

Bán những mặt hàng chất lượng

Khi bán hàng online, bạn nên bán những mặt hàng chất lượng và hợp pháp để có sự đồng ý của facebook. Những mặt hàng này bạn dễ dàng share bài và chạy quảng cáo để thu hút khách hàng. Trong khi đó, những mặt hàng cấm sẽ bị facebook khóa tài khoản. Những mặt hàng nên đăng bán trên face đó là: quần áo, mỹ phẩm, đồ handmade, đồ lưu niệm…

Tránh copy bài viết

Để không bị facebook giảm tương tác, bạn nên tự viết bài PR cho mình sao cho hay và hấp dẫn khách hàng nhất. Tránh việc copy bài viết làm cho trang cá nhân của người này giống với người khác. Hơn nữa, việc copy sẽ bị facebook phát hiện và liệt vào danh sách đen. Bạn nên đầu tư vào mục hình ảnh và video để việc bán hàng của bạn thêm suôn sẻ và đạt hiệu quả cao nhất.

Đăng xen kẽ các nội dung

Trang facebook của bạn lập ra nhằm mục đích bán hàng. Nhưng không vì thế mà ạm dụng nó để đăng bài bán hàng thường xuyên. Điều này sẽ làm facebook dòm ngó đến trang của bạn và sẽ khóa face không cho bạn “làm ăn”. Bạn nên sử dụng mẹo đăng xen kẽ các nội dung gồm: thông tin bán hàng, tin đời tư và cá nhân hoặc share bài chia sẻ của người khác. Ngoài ra, bạn cần chia sẻ những thông tin bổ ích và thú vị trên trang cá nhân của mình để thu hút khách hàng.

Livestream để bán hàng

Để tránh bị facebook chặn các bài bán hàng, bạn nên Livestream để bán sản phẩm của mình đến với khách hàng. Việc Livestream mang lại nhiều lợi ích trong kinh doanh. Trong đó phải kể đến: khách hàng ngồi xem trực tiếp sản phẩm của bạn và cảm nhận được nó tốt hay không. Livestream còn giúp bạn tăng tương tác với khách bằng cách kêu gọi like, share, bình luận. Để bán được hàng theo phương thức này, sản phẩm của bạn không chỉ tốt mà các cô chủ nên ăn mặc đẹp và lời nói dễ nghe để thu hút khách hàng. Đảm bảo rằng, việc Livestream của bạn sẽ mang lại nhiều đơn hàng hơn so với việc đăng bán thông thường.

face chặn bán hàng livestream
Bạn nên livestream để bán hàng

Chạy quảng cáo

Để tránh bị facebook dòm ngó, bạn nên chi một ít ngân sách để chạy quảng cáo. Chỉ cần chạy với số lượng tiền ít, chạy nhỏ giọt thì bạn đã vượt qua được vòng kiểm soát chặt chẽ của mạng xã hội này. Hơn nữa, phương thức này còn giúp bạn tăng số lượng khách đáng kể.

Như vậy, thông tin facebook chặn bán hàng online 2020 chỉ là “tin vịt”, “tin lừa đảo”. Do đó, người bán hàng trực tuyến không nên quá hoang mang và lo lắng. Hãy trở thành người bán hàng văn minh với những bài bán hàng chất lượng, thời gian đăng bài có khoa học và tuân thủ những quy định cho mạng xã hội này đưa ra. Chúc bạn bán được nhiều đơn hàng.

Xem thêm: Khởi nghiệp bán lẻ nên chọn những lĩnh vực nào để kinh doanh?

Xem thêm: Bí quyết bán hàng đa kênh hiệu quả mà các doanh nghiệp nên biết

Trả lời