You are currently viewing Kinh doanh online không cần vốn nên bắt đầu trong lĩnh vực nào?
Hiện nay, kinh doanh online không cần vốn đang là xu hướng của giới trẻ

Kinh doanh online không cần vốn nên bắt đầu trong lĩnh vực nào?

Kinh doanh online không cần vốn đang là xu hướng khởi nghiệp của nhiều bạn trẻ muốn được làm chủ. Hình thức kinh doanh này có ưu và nhược điểm riêng. Vậy bạn nên bắt đầu bằng lĩnh vực gì là đơn giản nhất nhưng tỷ lệ thành công cao. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí

Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm bán hàng online quần áo hiệu quả cho mới người

Contents

Ưu nhược điểm của kinh doanh online không cần vốn

Nói đến kinh doanh là nghĩ đến ngay niềm đam mê, sự tài giỏi và vốn luyến của người làm chủ. Thế nhưng, ngày nay, có nhiều bạn trẻ đã khởi nghiệp bằng hình thức kinh doanh online không cần vốn. Phương thức kinh doanh này có các ưu điểm và nhược điểm sau đây:

ý tưởng kinh doanh online
Kinh doanh online mà không cần bỏ vốn cũng mang lại nhiều mặt lợi ích cho người làm chủ

Ưu điểm

Kinh doanh online không mà không cần vốn cũng mang đến nhiều ưu điểm cho người chủ. Đó là được làm chủ bản thân, tiết kiệm được số vốn ban đầu bỏ ra để mua sản phẩm. Thêm vào đó, bạn không có vốn vẫn có thể kinh doanh được dễ dàng bằng cách sử dụng chính chất xám của mình hoặc hoạt động theo kiểu “mua đi bán lại”.

Nhược điểm

Nhược điểm của hình thức kinh doanh này chính là người bán không chủ động được mặt hàng của mình nếu bán hàng oder. Thêm vào đó, thời gian đợi hàng hóa lâu dẫn đến dễ mất khách. Trong khi đó nếu làm việc bằng chính chất xám thì bắt buộc bạn phải tài giỏi và xây dựng được kênh PR hiệu quả cho bản thân thì khách hàng mới biết đến bạn.

3 lĩnh vực kinh doanh online không cần bỏ vốn

Ngày nay, xu hướng được làm chủ đang dần trở nên phổ biến. Do đó, không ít người trẻ đã chọn khởi nghiệp bằng chính sức lao động của mình trong tất cả các lĩnh vực. Nếu có một ít vốn thì bạn có thể mở shop, quán có quy mô từ bé đến lớn. Tuy nhiên, nếu kinh doanh online không cần vốn thì bạn nên đến với các lĩnh vực sau:

Bán hàng order

Một ý tưởng kinh doanh online mà không cần bỏ ra đồng vốn nào đó là bạn bán hàng theo hình thức oder. Đó là bạn hãy lựa sản phẩm mà mình muốn bán rồi sau đó tìm kiếm khách hàng. Sau khi khách hàng đã chốt thì bạn mới bắt đầu đặt đơn hàng từ đơn vị cung cấp rồi bán lại cho khách của bạn. Để có lợi nhuận, bán sẽ bán cho khách cao hơn so với giá mà bạn đã mua.

Bán hàng order thì bạn nên đăng ký làm cộng tác viên hoặc đại lý của các đơn vị đang kinh doanh mặt hàng mà bạn định bán.

kinh doanh online không cần vốn bán hàng oder
Bạn có thể bán hàng oder để kiếm tiền

Affiliate Marketing

Đây chính là làm tiếp thị liên kết. Bạn có thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ của đơn vị bán đến người mua hàng để tìm kiếm hoa hồng. Ưu điểm của lĩnh vực này chính là không cần bỏ vốn. Nếu bạn chọn được đơn vị Affiliate Marketing uy tín thì bạn sẽ có mức thu nhập ổn định với mức hoa hồng cao.

kinh doanh online cho người mới bắt đầu
Nếu muốn kinh doanh không cần bỏ vốn thì bạn nên làm Tiếp thị liên kết

Đào tạo/dạy học online

Một lĩnh vực giúp bạn kinh doanh mà không cần phải bỏ vốn đó là làm nghề đào tạo/dạy học online. Đây là ý tưởng kinh doanh online tại nhà mà bạn phải bỏ chất xám của mình ra để kiếm tiền. Ưu điểm của nó chính là: Bạn hoàn toàn làm chủ, tự động với mức thời gian của mình. Để kiếm tiền với nó, bạn phải là người giỏi trong một lĩnh vực nào đó và phải tự PR cho bản thân bằng các kênh như: facebook, fanpage, website và mở được kênh đào tạo trực tuyến.

Hiện nay, các khóa học được đào tạo online chủ yếu tập trung vào: cách SEO website, kinh nghiệm bán hàng, đào tạo quản lý đơn hàng, đào tạo quản lý tốt…

Kinh nghiệm kinh doanh online không cần vốn thành công

Với những người “chân ướt chân ráo” bước vào nghề thì kinh nghiệm kinh doanh online cho người mới bắt đầu không cần vốn phải có các điều được nói đến dưới đây.

Tạo được kênh bán hàng

Là người mới trong lĩnh vực kinh và bạn không có vốn để mở cửa hàng hoặc lấy hàng thì bạn phải tạo được các kênh bán hàng cho riêng mình. Theo đó, bạn nên lập trang facebook, fanpage, blog, diễn đàn hoặc website để quảng bá sản phẩm lên đó. Hãy tìm cách kéo tương tác về trang để có thêm khách hàng tiềm năng. Các kênh bán hàng này được lập miễn phí nên bạn hoàn toàn có thể chủ động được.

kinh nghiệm kinh doanh online không cần vốn
Bạn phải tạo được kênh bán hàng hiệu quả để kinh doanh online

Tạo được thương hiệu cá nhân

Khi kinh doanh online mà không cần phải bỏ vốn, bạn phải tạo dựng được thương hiệu cá nhân cho mình. Đó là bạn phải giỏi, phải có sức hút, phải có kênh quảng bá riêng để pr cho bản thân. Nên chọn một lĩnh vực mà bạn xuất sắc để kiếm tiền.

Muốn kinh doanh online không cần vốn thành công thì bạn cần kiên trì với nghề

Bất cứ nghề kinh doanh nào cũng vậy, dù có vốn hay không cần vốn thì bạn phải kiên trì, yêu nghề thì mới mang lại thành công. So với kinh doanh có vốn thì việc kinh doanh không có vốn rất dễ làm người chủ bỏ cuộc nếu thấy tình hình làm ăn không khả quan.

ý tưởng kinh doanh online tại nhà
Muốn kiếm được tiền bằng cách kinh doanh online không cần phải bỏ vốn thì bạn cần phải kiên trì và có thêm nhiều yếu tố khác đi kèm

Thành thạo công nghệ

Khi kinh doanh online, muốn thành công thì bạn phải thành thạo khi sử dụng internet và các app bán hàng. Bạn phải rèn luyện mỗi ngày để việc truy cập mạng nhanh chóng hơn. Đồng thời cũng đăng tin vào các app bán hàng chuẩn xác, nhanh gọn để khách hàng dễ dàng tìm mua sản phẩm của bạn. Hơn nữa, cần biết nhiều kênh tiếp thị và quảng bá sản phẩm để dễ dàng share link, đăng bài.

Trên đây là 3 lĩnh vực mà bạn có thể kinh doanh online không cần vốn. Mỗi ngành nghề có thế mạnh và không ít khó khăn riêng. Dù bạn khởi nghiệp theo hình thức nào đi chăng nữa thì cũng cần có sự quyết tâm, tình yêu nghề, tài năng, tâm huyết và cả yếu tố may mắn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Mách bạn kinh nghiệm quản lý bán hàng online hiệu quả

Xem thêm: Nên kinh doanh online mặt hàng gì để vốn ít lãi nhiều?

Trả lời