You are currently viewing Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhất
Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook sẽ giúp bạn khắc phục được những sai lầm khi chạy quảng cáo

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhất

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook được chia sẻ dưới đây hy vọng là những kiến thức bổ ích để giúp bạn khắc phục được những sai lầm khi chạy quảng cáo. Đồng thời còn thành công hơn trong việc tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng nhằm tăng doanh thu.

Xem thêm: Thực hư vấn đề facebook chặn bán hàng online 2020
Xem thêm: Có nên thuê tài khoản quảng cáo Facebook không?

Contents

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook là phải nhắm được khách hàng mục tiêu

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook mà bạn nên biết đó chính là phải nhắm được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai để dễ dàng khoanh vùng nhằm cung cấp đến họ những thông tin sản phẩm cần thiết nhất.

Kinh nghiệm quảng cáo facebook
Bạn phải nắm được khách hàng mục tiêu khi chạy quảng cáo facebook

Bạn hãy thiết lập ở phần Đối tượng để khoanh vùng được những đối tượng mà bạn muốn hướng đến. Về đối tượng chạy quảng cáo, facebook có:

-Tạo đối tượng mới

-Đối tượng tùy chỉnh

-Sử dụng đối tượng đã lưu

-Đối tượng tương tự

Thông thường, những bạn mới chạy quảng cáo facebook thì nên tạo đối tượng mới để chạy quảng cáo. Sau một thời gian, hãy chuyển qua đối tượng tùy chỉnh và đối tượng tương tự để tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng tìm năng.

Thiết lập target phù hợp với sản phẩm

Để tăng tính hiệu quả trong việc chạy quảng cáo, bạn cần phải thiết lập được các target phù hợp với sản phẩm mà mình đang bán. Trong đó bao gồm:

Target theo vị trí

Có nhiều target vị trí cho bạn lựa chọn, bao gồm: Những người sống tại vị trí này hoặc địa điểm này trong thời gian gần đây; Những người sống ở vị trí này; Người ở địa điểm này trong thời gian gần đầy; Những người ghé thăm địa điểm này…. Tùy vào mặt hàng đang kinh doanh mà bạn chọn target khác nhau. Chẳng hạn như bạn bán thức ăn thì nên chọn target “Những người sống tại vị trí này” để tiếp cận được khách hàng tiềm năng tốt nhất cũng như dễ dàng giao hàng/ship hàng. Trong khi đó, mặc hàng của bạn là thời trang thì nên chọn thêm nhiều target khác như: “Những người sống tại vị trí này” và thả gim thêm nhiều vị trí mà bạn muốn.

Target theo tuổi và giới tính

Một kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả chính là bạn hãy chọn một target theo tuổi và giới tính phù hợp nhất với đối tượng khách hàng của mình. Chẳng hạn như bạn kinh doanh thời trang em bé thì nên chọn đối tượng khách hàng với giới tính Nữ và có độ tuổi từ 18-40. Trong khi đó, nếu bạn kinh doanh ẩm thực thì chọn giới tính Tất cả và độ tuổi từ 15-50.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook target
Việc xác định được target về độ tuổi và giới tính sẽ giúp bạn quảng cáo được tốt hơn

Target theo sở thích và hành vi

Khi chạy quảng cáo trên mạng xã hội facebook, bạn cũng đừng bỏ qua target sở thích và hành vi. Target này liên qua trực tiếp đến đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm đến. Do đó ở phần “Nhắm mục tiêu chi tiết”, bạn hãy điền các từ khóa liên quan đến đối tượng khách hàng của mình, chẳng hạn như: đối tượng khách hàng của bạn là mẹ bỉm sữa, chị em phụ nữ thì bạn nên điền những từ khóa liên quan vào ô “Nhắm mục tiêu chi tiết” là: nuôi con, chăm sóc con, nuôi dạy con cái, sắm đồ cho con…

Sử dụng Pixel Facebook-một kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook nên biết

Để chạy quảng cáo facebook mang lại hiệu quả, bạn nên biết cách sử dụng Pixel Facebook. Đây là một đoạn mã hóa làm chức năng thông tin liên lạc giữa website bán hàng của bạn với facebook cho phép bạn biết được những ai quan tâm đến website của mình nhằm giúp bạn đo lường được kết quả quảng cáo trên facebook.

Cách tạo Pixel Facebook cũng rất dễ. Tại chỗ “Quản lý quảng cáo”, bạn chọn ký hiệu ô vuông để mở ra menu tắt, sau đó chọn tab “Cài đặt cho doanh nghiệp” rồi chọn Pixel. Tiếp theo, bạn hãy đặt tên cho Pixel theo công thức Pixel của +tên của bạn rồi bấm Tiếp tục.

Tiếp đó, bạn hãy cài đặt Pixel Facebook bằng cách chọn “Thiết lập Pixel ngay” rồi chọn “Thêm mã Pixel vào trang web theo cách thủ công”. Sau đó facebook sẽ cung cấp cho bạn đoạn code với ID của Pixel. Bạn hãy lấy mã này chèn vào website ở mục Head code.

Kinh nghiệm chạy quảng Pixel Facebook cáo facebook
Bạn cần biết sử dụng Pixel Facebook để tăng tính hiệu quả khi chạy quảng cáo

Kiểm tra kỹ nội dung, hình ảnh, video khi chạy quảng cáo

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả là bạn phải đầu tư, chú trọng vào nội dung, hình ảnh, video khi chạy quảng cáo. Đồng thời nắm vững những yêu cầu mà facebook đưa ra về hình ảnh lẫn từ ngữ. Cụ thể:

Hình ảnh

Nên dùng những hình ảnh quảng cáo đẹp, sáng rõ và có kích thước chuẩn theo quy định có đuôi .jpg hoặc .png. Trong đó, kích thước 4 ảnh vuông phải là 900 x 900 pixel, kích thước 1 ảnh ngang và 3 ảnh vuông phải là 900 x 603 pixel với ảnh ngang và 900 x 900 pixel với 3 ảnh vuông,kKích thước 1 ảnh đứng và 3 ảnh nhỏ lần lượt là 598 x 900 pixel và 900 x 900 pixel, 1 ảnh ngang và 2 ảnh dưới phải có kích thước lần lượt là 900 x 452 pixel với ảnh ngang và 900 x 900 pixel với 2 ảnh hiển thị bên dưới…

chạy quảng cáo face hình ảnh
Bạn nên thiết kế hình ảnh chuẩn để chạy quảng cáo trên facebook

Video

Khi quảng cáo trên facebook bằng video, bạn phải thiết lập tỉ lệ khung hình đúng tiêu chuẩn từ 9:16 đến 16: 9, tối đa là 4GB dưới dạng .MP4 và .MOV, thời lượng tối đa của video là 240 phút.

Nội dung quảng cáo

Khi viết nội dung quảng cáo, bạn không được dùng các từ ngữ phản cảm và từ ngữ vi phạm chính sách facebook như: thuốc giảm cân, 100%, sexy, tăng cân, trắng da… và không quảng cáo hàng có thương hiệu như Nike, CK, Adidas… Bên cạnh đó, khi viết quảng cáo facebook phải có văn bản chính 125 ký tự, tiêu đề 40 ký tự và phần mô tả 30 ký tự.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook nội dung
Nội dung và hình ảnh rất quan trọng trong việc chạy quảng cáo facebook

Tận dụng sự hỗ trợ tuyệt vời của các công cụ hỗ trợ quảng cáo facebook

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả là bạn nên biết cách tận dụng các công cụ hỗ trợ quảng cáo facebook bao gồm:

Quản lý quảng cáo Facebook

Đây là trình quản lý quảng cáo mà facebook dành cho các nhà quảng cáo, bạn có thể: thiết lập ngân sách, theo dõi chiến dịch quảng cáo, tạo fanpage hoặc sử dụng fanpage có sẵn để quảng cáo…

Ứng dụng Trình quản lý Quảng cáo Facebook

Đây là trình quản lý quảng cáo mà facebook triển khai dành cho di động, giúp bạn dễ dàng theo dõi quảng cáo, tạo quảng cáo, nhận thông báo chiến dịch quảng cáo và điều chỉnh lịch chạy lẫn ngân sách quảng cáo trên “dế yêu”.

kinh nghiệm chạy quảng cáo face
Bạn cần tận dụng sự hỗ trợ tuyệt vời của Facebook Ads Manager App và nhiều công cụ khác khi chạy quảng cáo

AdEspresso

Đây là công cụ giúp bạn nắm được các số liệu cụ thể về chiến dịch quảng cáo của mình, giúp bạn phân tích sâu các chỉ số từ người dùng, gim quảng cáo và nhiều chức năng thú vị khác.

Trên đây là những kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhất theo chia sẻ của các chuyên gia facebook mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những điều thú vị và bổ ích.

Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm bán hàng online quần áo hiệu quả cho mới người

Xem thêm: Thực hư vấn đề facebook chặn bán hàng online 2020

Trả lời