You are currently viewing Tổng hợp những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook

Tổng hợp những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook

Trong quá trình chạy quảng cáo Facebook Ads có không ít tài khoản không được phê duyệt bài quảng cáo hoặc thậm chí bị khóa tài khoản. Nguyên nhân chủ yếu là do tài khoản đó vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook. Một trong những vi phạm nhiều nhất liên quan đến những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook. Vậy bạn đã biết đó là những từ ngữ gì bị Facebook đưa vào danh sách hạn chế hoặc không được sử dụng? Bài viết dưới đây sẽ có những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Contents

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook

Khi mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook Ads hầu như ai cũng dính lỗi này, thậm chí có lúc bạn rà sát rất kỹ rồi nhưng không hiểu sao Facebook vẫn không duyệt bài đăng quảng cáo.

Thực ra, trong chính sách quảng cáo của Facebook có quá nhiều từ ngữ bị hạn chế và bị cấm. Đó là những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook liên quan đến các lĩnh vực sau đây:

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook – Nhóm từ bị CẤM TUYỆT ĐỐI:

Sẽ không có bất cứ ngoại lệ nào khi Facebook phê duyệt bài viết quảng cáo, nếu bài đăng có ghi những từ ngữ dưới đây chắc chắn không được duyệt, hoặc nếu có duyệt là do lỗi sai sót của Facebook nhưng sau đó bài đăng sẽ tiếp tục bị gắn cờ hoặc khóa tài khoản quảng cáo.

Đó là:

Yếu sinh lý, sẹo, mụn, các từ chỉ bộ phận cơ thể người, rượu, thuốc lá, ăn kiêng, giảm cân, tăng cân, xương khớp, viêm xoang, hẹn hò, hộ chiếu, sổ đỏ, bằng lái xe.

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook liên quan lĩnh vực tài chính, tiền tệ, kinh tế:

Khi viết bài quảng cáo Facebook liên quan đến ngành tài chính – kinh tế bạn nên tránh dùng những từ như Vay, cho vay, lãi suất, vay tín dụng, vay vốn, giải ngân, thuế vì rất dễ bị từ chối phê duyệt.

Các từ “hộ khẩu”, “cho vay” bị cấm

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook liên quan ngành y tế, sức khỏe, cảm xúc, tinh thần, bệnh viện:

Danh sách từ ngữ bị hạn chế bao gồm bệnh nhân, bác sĩ chữa trị, bệnh nhi, bác sĩ điều trị, xương khớp, quả tim, gan, viêm xoang, phòng khám, đau đớn, chết chóc, tử nạn, tử vong, thực phẩm chức năng, thuốc,..

Hiện nay, vì nhóm ngành thực phẩm chức năng đang bán tràn lan trên Facebook nhưng Faecbook lại rất khó kiểm soát các thành phần cũng như công dụng thực sự của sản phẩm có hữu ích với người dùng hay không hoặc có gây ra sự cố nào nghiêm trọng hay không. Vậy nên để đảm bảo quyền lợi của người dùng mạng xã hội này, Facebook sẽ không cho quảng cáo những loại thực phẩm chức năng hoặc các bài đăng mô tả chi tiết cơ thể người, đặc điểm của người bệnh,…

Facebook cấm những từ ngữ liên quan đến thành phần hóa học

Nếu bài đăng của bạn dính đến những từ collagen, thành phần hóa học (protein, axit amin,..), thành phần dược liệu, oxi hóa, silicon, paraben,… đều sẽ không được phê duyệt.

những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook
Bài đăng này vi phạm lỗi từ ngữ “vitamin”, “oxi hóa”, “axit hữu cơ”, “collagen”, “silicon”, “paraben”,…

Đối với nhóm ngành làm đẹp, thẩm mỹ viện, spa, bán mỹ phẩm sẽ rất thường xuyên sử dụng những từ ngữ này trong các bài đăng quảng cáo. Vậy hãy tìm cách thay thế cách viết hay chuyển sang hình thức quảng cáo video,… để có hiệu quả tốt hơn quảng cáo bài viết.

Chính sách quảng cáo Facebook cấm những từ ngữ có liên quan xúc phạm giới tính, chủng tộc, quốc gia

Với những bài đăng mắc các lỗi từ ngữ liên quan đến phân biệt chủng tộc, tôn giáo, cá nhân, giới tính, quốc gia đều sẽ bị cảnh báo, nếu bạn không sửa lại thì bài đăng sẽ không được phê duyệt hoặc bị gắn cờ hoặc nếu còn cố tình nữa sẽ bị khóa tài khoản quảng cáo.

– Các từ ngữ có ý miệt thị sắc tộc: Người da trắng, người da đen, người da màu, dân tộc,…

– Các từ có ý miệt thịt quốc gia: Anh, Đức, Nhật, Mỹ, Việt Nam, Hàn, Campuchia,… nhưng được dùng với ý nghĩa miệt thịt.

– Các từ có ý nghĩa phân biệt giới tính: Bà nọ, ông kia, hắn, nam, nữ, cô, dì, chú, bác, anh, em, chị,…

Những từ chỉ đích danh cá nhân cũng không được dùng

Facebook cấm nhiều từ ngữ trong lĩnh vực việc làm, nhà ở, cho thuê

Ví dụ như: Đào tạo, học việc, thuê, cho thuê, việc làm,…

những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook
Một bài đăng dính lỗi dùng từ liên quan đến “việc làm”, “đào tạo”

Lĩnh vực camera an ninh và theo dõi

Thường liên quan đến xâm phạm đời tư cá nhân của người dùng mạng xã hội Facebook nên những từ liên quan đến “theo dõi”, “quan sát”, “giám sát”, “camera”… đều là những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook.

Facebook không phê duyệt những từ ngữ liên quan đến thương hiệu lớn

Vì chính sách bảo vệ bản quyền thương hiệu nên nếu bạn đang bán hàng nhái, hàng fake của những thương hiệu đình đám đã được bảo hộ như Adidas, Nike, Gucci, Chanel, Dior,… mà khi đăng bài quảng cáo có dính đến những từ này, bài viết sẽ không được phê duyệt.

Thậm chí trong ảnh có hình ảnh logo thương hiệu hoặc sản phẩm có liên quan đến những thương hiệu lớn cũng sẽ bị cấm quảng cáo.

Chính sách quảng cáo Facebook liên quan đến một số từ ngữ và nội dung content:

Đối với từ ngữ thuộc thương hiệu Facebook:

Có một quy định rõ ràng rằng nếu bạn nhắc đến Facebook hay Instagram trong bài viết quảng cáo, bạn phải ghi đầy đủ chính xác và viết hoa chữ F hay chữ I đầu tiên. Phải ghi đúng: “Facebook”, “Instagram”.

Facebook không phê duyệt những bài đăng nhắc đến thương hiệu của họ kiểu như: “facebook”, Fbook, FB, fB, instagram,…

Đối với quy định này thì thật dễ dàng để khắc phục đúng không nào? Bạn chỉ cần nhớ viết hoa chữ F và chữ I khi nhắc đến 2 mạng xã hội Facebook và Instagram là được rồi.

Đối với nội dung content:

Facebook cấm và không phê duyệt những bài quảng cáo có nội dung content chắc chắn 100%, cam kết chữa khỏi 100%, … Do đó những từ như Tuyệt đối, Cam kết 100%, Chắc chắn chữa khỏi, Trị dứt điểm… đều bị cấm.

Facebook không phê duyệt những bài đăng có từ ngữ cam kết chắc chắn như “trị dứt điểm 100%”…

Facebook cũng đưa ra lời khuyên dành cho những nhà bán hàng thuộc nhóm sản phẩm thuốc, trị bệnh như sau:

  • Không nên bán trực tiếp sản phẩm trên Facebook mà hãy hướng người dùng đến Website riêng.
  • Sử dụng những từ ngữ nói giảm, nói tránh hoặc nói chân thực hơn về tác dụng của thuốc, hiệu quả của dịch vụ…

Hi vọng một số thông tin về những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook trên đây sẽ giúp ích cho việc tạo và quảng cáo bài viết của bạn hiệu quả hơn để luôn được duyệt bài và không bao giờ bị khóa tài khoản quảng cáo.

Xem thêm: Thực hư vấn đề facebook chặn bán hàng online 2020
Xem thêm: Có nên thuê tài khoản quảng cáo Facebook không?

Trả lời